Năm 2017, Mặt trận các cấp thành phố thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, qua đó góp phần làm tốt công tác giảm nghèo trên địa bàn thành phố.

Ngày 11-12, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức kiểm tra công tác Mặt trận và đánh giá thi đua năm 2017 các quận, huyện. Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên chủ trì. Tham dự có các Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Đăng Hải (Thường trực), Trần Việt Dũng và bà Lê Thị Thái Dương.

Công tác Mặt trận ngày càng đòi hỏi phải có nhiều cán bộ năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, không kể nắng, mưa, ngày, đêm và phải vì sự nghiệp đại đoàn kết. Giai đoạn 2014-2017, trên địa bàn thành phố có nhiều Chủ tịch Mặt trận phường, xã đã trở thành tấm gương tiêu biểu về lòng nhiệt tình và sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và được Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố tuyên dương, khen thưởng. 

 Tại kỳ họp thứ 6 của HĐND, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thành phố Đặng Thị Kim Liên đã trình bày báo cáo về tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp các ý kiến cử tri toàn thành phố. Báo cáo đã nêu lên những quan điểm định hướng và kiến nghị đối với các cơ quan chính quyền thành phố trong việc bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân, đặc biệt là việc củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với hệ thống chính trị. 

 Chiều 7/12, Cụm thi đua Miền Đông Nam bộ đã tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại hai huyện Hàm Thuận Nam và Đức Linh của tỉnh Bình Thuận. Tham dự có Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh cùng lãnh đạo Mặt trận của 7 tỉnh Miền Đông Nam bộ.

Chiều ngày 06-12, Đoàn đại biểu Hội đồng Quốc gia Mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc Camphuchia do ngài Nhem Valy, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký dẫn đầu đến thăm và chào xã giao Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng. Tiếp đoàn có Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên, cùng 2 Phó Chủ tịch Trần Việt Dũng, Lê Thị Thái Dương và các đồng chí trong Ban Thường trực.

 ại Kỳ họp thứ 4 (khai mạc ngày 05/7/2017) của HĐND thành phố khoá IX , Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã tập hợp ý kiến cử tri và kiến nghị với Hội đồng nhân dân thành phố bốn vấn đề lớn: (1) đẩy mạnh đầu tư các công trình phục vụ dân sinh; (2) nâng cấp các cơ sở y tế, hạn chế tình trạng quá tải tại các bệnh viện lớn; (3) nhanh chóng di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường nằm xen lẫn trong khu dân cư và (4) vấn đề quy hoạch, bảo tồn và phát triển tại bán đảo Sơn Trà. Qua giám sát, theo dõi... cử tri nhận thấy chính quyền thành phố và các cấp đã tập trung chỉ đạo và đạt được kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

Ngày 04-12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức tập huấn công tác đối ngoại nhân dân và tuyên truyền biển, đảo năm 2017 cho cán bộ Mặt trận các cấp và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại nhân dân các cơ quan, đơn vị thành phố. 

 Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị Mặt trận các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát ATTP, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

 Chiều ngày 27-11, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đến thăm và trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho ông Đặng Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Đà Nẵng – Miền Trung đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình giảm nghèo, vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017.

 

Trực tuyến: 3
Tổng: 5359734

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này