Ngày 21-7, Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2017 với chủ đề “Công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp” đã khai mạc tại Đà Nẵng. Đây được xem là sự kiện khởi nghiệp có quy mô lớn nhất năm 2017 tại miền Trung, với sự tham dự của lãnh đạo chính quyền thành phố, các doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư... đến từ gần 10 tỉnh, thành phố trong nước và 27 quốc gia trên thế giới.

Du lịch đang ngày càng thể hiện vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của thành phố, góp phần quảng bá hình ảnh Đà Nẵng, thu hút đầu tư, tạo thêm nhiều việc làm, cải thiện môi trường sống…

 Nhờ làm tốt công tác giữ gìn trật tự đô thị, môi trường văn hóa du lịch cũng như chú trọng công tác quảng bá, hướng dẫn, thuyết minh nên du khách đến với Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn ngày càng gia tăng.

 Xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, là nơi tập trung nhiều khu du lịch nhất ở Đà Nẵng hiện nay. Ngoài Suối Hoa, Ngầm Đôi, Hòa Phú Thành, Núi Thần Tài… mỗi nơi một vẻ làm đa dạng hóa các loại hình du lịch phía tây nam thành phố, đây còn có mô hình du lịch cộng đồng ở thôn Phú Túc được triển khai từ đầu năm nay.

 Từ đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nhánh Hải Vân đâm ngang giáp Biển Đông như bức tường thiên nhiên sừng sững hiểm trở ngăn chia nam bắc một dải đất hẹp miền Trung. Bên kia Hải Vân vài cây số về phía nam là một dòng sông lặng lẽ đổ ra cửa biển Nam Ô, để lại đôi bờ lắng đọng một lớp trầm tích phù sa lịch sử - văn hóa gắn liền với hai sự kiện ghi trong chính sử có địa danh Câu Chiêm và Cụ Đê.

Đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của người dân địa phương, nhiều lễ hội truyền thống trên địa bàn thành phố được phục dựng theo tinh thần bảo tồn, tôn vinh những vốn quý cha ông để lại…

Là người con Đà Nẵng, hẳn những ai may mắn được sống trong thời khắc lịch sử hào hùng ngày 29/3/1975 đều không thể nào quên khí thế hừng hực, hạnh phúc dâng trào trong tim mỗi người con thành phố.

Sau 2 năm, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) trở lại với diện mạo hoàn toàn mới, kỳ vọng mang đến nhiều điều mới lạ, độc đáo. Là địa phương trọng điểm, thu hút đông du khách đến lưu trú trong mùa cao điểm, quận Sơn Trà đang rốt ráo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm hướng đến DIFF 2017.

Sông Hàn vốn là điểm nhấn đầy duyên dáng, thơ mộng của thành phố Đà Nẵng. Từ khi những cây cầu nhiều dáng vẻ lần lượt ra đời nối đôi bờ đông - tây, Đà Nẵng đã tạo ra sự thay đổi rõ nét về đời sống văn hóa tinh thần của người dân ở khu vực bờ đông sông Hàn. Mỗi cuối tuần, khu vực này trở thành điểm nhấn của những hoạt động giải trí về đêm.

Với 17 phương án của các đơn vị tư vấn thiết kế trong và ngoài nước tham gia cuộc thi quy hoạch, thiết kế kiến trúc Quảng trường trung tâm thành phố đã thể hiện sự quan tâm của giới chuyên môn dành cho Đà Nẵng. Các phương án đều xác định Quảng trường trung tâm là trái tim của đô thị và là điểm nhấn kiến trúc (đường trục - skyline) cho tổ hợp kiến trúc đô thị. Việc thi tuyển được thực hiện trong ngày 12 và 13-4 tại Trung tâm Hành chính thành phố.

 

Trực tuyến: 1754
Tổng: 3153872

 
© Trang thông tin điện tử Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng
Chịu trách nhiệm chính: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3817.661 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn