Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 22-7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang phối hợp với Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Cựu chiến binh Võ Văn Bảy đã ngoài tuổi 70, nhưng ông rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là công tác khuyến học, khuyến tài. Ông có hơn 20 năm làm Chủ tịch Hội Khuyến học phường Hòa Hải.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ kháng Pháp và chống Mỹ, quân dân Hòa Vang đã chiến đấu ngoan cường, hy sinh anh dũng lập nên những trang sử vàng chói lọi tô thắm truyền thống của quê hương anh hùng. Biết bao người con ưu tú của Hòa Vang đã ngã xuống để giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc, góp phần làm nên một Hòa Vang đau thương mà anh dũng. Bí thư Huyện ủy Hòa Vang Trần Văn Trường khắc họa thêm hình ảnh bi hùng đó:

 Trước tình hình bà con quê hương còn thiếu thông tin, học tập và làm theo tấm gương sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu đã có việc làm nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn. Đó là tạo điều kiện để những người lao động được đọc sách báo chính thống nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thông qua đó định hướng dư luận xã hội.

Sáng ngày 04-7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cho 80 Trưởng, Phó Ban công tác Mặt trận.

 Ba lần tiễn con đi là hai lần Mẹ gạt nước mắt nhận tin con không trở về. Người chồng của Mẹ cũng hy sinh anh dũng trong một trận chiến ngay sau đó khiến nỗi đau chất chồng…

 Ở tuổi ngoài 90 nhưng khi trò chuyện với chúng tôi, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ngự (trú tại 135 Tạ Mỹ Duật, quận Sơn Trà) vẫn rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Đặc biệt, khi nhắc nhớ về thời con gái tham gia đấu tranh cách mạng, Mẹ Ngự hào hứng hẳn: “Quê tôi ở vùng cách mạng Điện Trung, Điện Bàn, Quảng Nam, nên ngay từ thời con gái, tôi đã tham gia hoạt động cách mạng...

Liên tục trong các năm, từ 2012 đến 2016, Đảng bộ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, trong đó, 5 năm liền được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen về thành tích học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhắc đến Thiếu tá Lê Văn Tín (ảnh) SN 1978 - Trưởng Công an phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), nhiều tên tội phạm sau khi hoàn lương đều dành những tình cảm trìu mến. Còn đối với người dân địa phương, họ xem anh như những người con gần gũi để yêu thương, để chia sẻ. Có được sự yêu quý đó, chính nhờ Tín luôn thể hiện một tâm niệm mà Bác Hồ dạy: “Làm Công an thì phải làm cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ. Có dựa vào nhân dân thì Công an mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhân dân có hàng triệu tai mắt thì kẻ địch khó mà che giấu được…”.

Những hôm thức trắng đêm bên chợ cá, chờ tàu của chồng về, chị khắc khoải bao nỗi niềm riêng. Người phụ nữ ấy không chỉ đảm đang việc nhà, buôn bán giỏi, mà còn là “chỗ dựa” của biết bao chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trực tuyến: 1683
Tổng: 3153776

 
© Trang thông tin điện tử Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng
Chịu trách nhiệm chính: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3817.661 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
 
 
© Trang thông tin điện tử Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng
Chịu trách nhiệm chính: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3817.661 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn